Trang chủ / Tin tức / Tốc độ quay giới hạn.

Tốc độ quay giới hạn.

14/03/2023 04:00:23

Quan tâm đến là tốc độ quay giới hạn của vòng bi là một trong những tiêu chí để lựa chọn vòng bi bạc đạn đưa vào sử dụng

 

Giới hạn tốc độ của vòng bi phụ thuộc vào tốc độ quay tròn ở vòng bi có thể được quay liên tục mà không làm tăng nhiệt độ. Tốc độ quay tối đa của một vòng bi thường bị ảnh hưởng bởi sự gia nhiệt do ma sát được tạo ra trong vòng bi. Nếu như nhiệt độ vượt quá mức quy định, sự cọ sát hoặc các lỗi khác có thể xảy ra trong vòng bi bạc đạn, do đó ảnh hưởng đến hoạt động quay của vòng bi. Và trong trường hợp phớt chặn vòng bi với phần nắp chắn tiếp xúc, tốc độ quay sẽ bị giới hạn bởi hai yếu tố đó là tốc độ quay của bề mặt nắp chắn tiếp xúc và đặc tính chịu lực của mỡ.

 

 

 

 

 

Chất bôi trơn lại phụ thuộc vào tốc độ của mỗi vòng bi được liệt kê trong bảng chi tiết dưới đây. Khi tốc quay của vòng bi gần bằng hoặc cao hơn tốc độ tối đa được liệt kê chi tiết trong bảng cataloge được tư vấn bởi JTEKT – Hãng sản xuất vòng bi Koyo nổi tiếng. Tốc độ quaygiới hạn của vòng biến đổi phụ thuộc vào loại vòng bi, kích thước, độ chính xác, phương pháp bôi trơn, đặc điểm và khối lượng của chất bôi trơn, loại và vật liệu của vòng cách, và điều kiện tải.

 

 

 

 

 

Tải trọng tối thiểu được JTEKT tư vấn
Trong bảng chi tiết của từng loại vòng bi, tốc độ quay giới hạn được áp dụng khi tiêu chuẩn thiết kế vòng bi quay dưới điều kiện tải bình thường.( (C/P13, Fa/Fr khoảng. 0.25)

C    : Tải động thường    N
P    : Tải động tương đương    N
Fr    : Tải hướng kính    N
Fa    : Tải hướng trục    N

BÀI VIẾT KHÁC